เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก
HDAY THAILAND ผลิตภัณฑ์ อาหารเสริม สำหรับ ผู้ชาย เสริมอาหาร สำหรับ ผู้หญิง วัยทอง 40+
N MACHO
อาหารเสริมบำรุงสุขภาพผู้ชาย

N MACHO อาหารเสริมบำรุงสุขภาพผู้ชาย

อาหารเสริมสุขภาพ N MACHO เหมาะกับใคร

 • ผู้ชายวัยทำงาน 30+ ที่ต่องการดูแลสุขภาพโดยรวมของร่างกายและต้องการมีบุตรผู้ชายเมื่อเข้าสู่อายุ 30 ปีขึ้นไป ร่างกายจะเริ่มมีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่เสื่อมถอยลง จึงส่งผลต่อระบบร่างกายในหลายด้านไม่ว่าจะเป็น ฮอร์โมนแห่งการเติบโตและชะลอวัย เช่น  ‘โกรทฮอร์โมน’ (Growth Hormone)  และ ฮอร์โมนเพศชาย เทสโทสเทอร์โรน (Testosterone)  ที่เริ่มลดน้อยลง 

 • ผู้ชายวัย 40+ ที่มีปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

 • ผู้ชายวัย 50+ ที่มีภาวะฮอร์โมนเพศชายลดต่ำลง (Hypogonadism) ส่งผลให้เกิดอาการร้อนวูบวาบ อ่อนเพลีย หงุดเหงิดง่าย สมรรถภาพทางเพศเสื่อม

ทำไมต้องเลือกรับประทาน N MACHO

 • N MACHO ประกอบไปด้วย สารสกัดหอยนางรม ชนิดผง (Oyster Extract Powder) ประกอบไปด้วยสารอาหารที่สำคัญอย่าง ซิงค์ หรือ สังกะสี (Zinc) และ ทอรีน (Taurine) สูง มีสรรพคุณเด่นทางเพศ ช่วยเสริมสร้างฮอร์โมนเพศชาย บำรุงหลอดเลือดให้แข็งแรง กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น เพิ่มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าแก่ร่ายกาย

 • ถั่งเช่าอุดมไปด้วยสารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ ได้แก่ โพลีแซคคาไรด์ (galactomannan), นิวคลีโอไทด์ (adenosine, cordycepin), cordycepic acid, กรดอะมิโน และสเตอรอล (ergosterol, beta-sitosterol) นอกจากนี้ยังประกอบด้วยสารอาหารสำคัญอื่น ๆ เช่น โปรตีน วิตามินต่างๆ ( Vit E, K, B1, B2 และ B12) และแร่ธาตุต่าง ๆ (โพแทสเซียม โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี และซิลิเนียม) เป็นต้น

 • สารสกัดในโสมเกาหลี สารซาโปนิน (Saponin) หรือ จินเซ็นโนไซด์ (Ginsenoside) แบ่งเป็นกลุ่มสารประกอบ โปรโตพานาซาไดออล ( Protopanaxadiol : PPD) เช่น Rb1, Rd และกลุ่มโปรโตพานาซาไตรออล (Protopanaxatriol : PPT) เช่น Re, Rg1 ซึ่งมีความสำคัญต่อสมอง มีคุณสมบัติในการปรับสมสมดุลของร่างกายให้เป็นปกติ ฟื้นฟูร่างกาย เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

 • สารสกัดกระชายดำ (Black Ginger Extract Powder) อุดมด้วยสรรพคุณจากธรรมชาติ อาทิเช่น เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงระบบไหลเวียนโลหิต ช่วยปรับสมดุลร่างกาย

  กระชายดำ มีคุณสมบัติทางเคมีและเภสัชกรรมหลากหลายชนิด ประกอบไปด้วยสารสำคัญต่างๆ ได้แก่ น้ำมันหอมระเหย สารฟลาโวนอยด์ (flavonoids) กลุ่มฟลาโวน (flavones) เช่น 5,7-dimethoxyflavone, 5,7,4-trimethoxyflavone, 5,7,3, 4-tetramethoxyflavone และ 3,5,7,3,4-pentamethoxyflavone กลุ่มสารแอนโทไซยานิน (antho-cyanins) และสารประกอบฟีนอลิกอื่นๆ (phenolic compounds)

 • L-Arginine แอล-อาร์จินีน ช่วยในเรื่องของการไหลเวียนโลหิต ช่วยเพิ่มจำนวนอสุจิให้มากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีบุตรยาก กระตุ้นการหลั่งของ โกรทฮอร์โมน (Growth Hormone) ซึ่งจะช่วยให้มีพลังงานที่ดีตลอดวัน ทำให้รู้สึกระปรี้กระเปร่ามาก รวมถึงช่วยคงสภาพร่างกายให้ดูเป็นหนุ่มได้นานยิ่งขึ้น

 • สารสกัดถั่งเช่า Cordycepin 100 mg 

  สารสำคัญ Cordycepin และ Ergosterol peroxide มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยลดการอักเสบของเซลล์ต่างๆ เช่น บรรเทาอาการอักเสบ จากภาวะหลอดลมอักเสบ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่และการเสื่อมของเซลล์ร่างกาย “ถั่งเช่า” มีสาระสำคัญ ß – sitosterol และ Cordycepin มีความสามารถในการเพิ่มปริมาณฮอร์โมนเพศชายได้ (Tesotosterone) Effect of C. sinensis on Sexual and Reproductive Function Hsu et al. 2003b, Huang et al. 2004

ประโยชน์และผลที่ได้หลังรับประทาน N MACHO

1.สร้างความกระปรี้กระเปร่า

ด้วยคุณสมบัติการต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ ทำให้เซลล์มีความสมบูรณ์มากขึ้น อัตราการผลิตพลังงานและฟื้นฟูจากความเสียหายได้ดีขึ้น ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นขึ้นและลดความเหนื่อยล้าลงได้

2. เพิ่มสมรรถภาพของร่างกาย

เมื่อร่างกายมีฮอร์โมนเพศที่สมดุล ความเครียดลดลง สุขภาพจิตดีขึ้น ก็จะส่งผลไปถึงสมรรถภาพส่วนอื่นๆของร่างกาย ร่วมไปถึงสมรรถภาพทางเพศด้วย

3.เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

โสมก็ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ เนื่องจากสารสำคัญในโสมจะไปกระตุ้นและสร้างสมดุลให้กับภูมิคุ้มกัน ยืนยันด้วยผลงานวิจัยหลายฉบับที่ระบุว่าผู้ที่ทานโสมเป็นประจำ มีโอกาสเป็นไข้หวัดน้อยกว่าคนที่ไม่ได้ทานมีงานวิจัยพบว่าสารสกัดโสมมีผลช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจับกินสิ่งแปลกปลอมของเซลล์ macrophages (phagocytic activity) และช่วยกระตุ้นการทำงานของ NK-cells ซึ่งส่งผลให้เกิดการทำลายเซลล์ที่ติดเชื้อไวรัสได้ดีขึ้น

4. ลดความเครียด วิตกกังวล
เนื่องจากโสมจะไปกระตุ้นฮอร์โมน ATCH ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่สำคัญต่อร่างกาย ช่วยให้สมองปลอดโปร่งมากขึ้น ปรับสมดุลให้กับร่างกายและยังมีฤทธิ์ช่วยต้านต่อต้านความเครียด จึงช่วยบรรเทาความวิตกกังวลไปได้ด้วย เมื่อคลายความเครียดลงได้ก็จะช่วยให้มองเห็นทางออกของปัญหาที่เผชิญอยู่ได้
5.  ปรับสมดุลฮอร์โมนเพศ
     โสมสามารถช่วยปรับสมดุลของฮอร์โมนได้ทั้งในเพศหญิงและเพศชาย โดยสารไฟโตเอสโตรเจนที่มีโครงสร้างคลายฮอร์โมนเพศชาย จะปรับสมดุลฮอร์โมนเพศชายให้สมดุล 

6.  ชะลอความเสื่อมของเซลล์
     เนื่องจากโสมมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยป้องกันความเสื่อมของเซลล์ ทำให้ระบบต่างๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิธิภาพ
7.  ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
     โสมสามารถช่วยกระตุ้นให้ตับอ่อนหลั่งอินซูลินได้ดียิ่งขึ้น จึงช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ ช่วยความคุมรย้ำตาลในเลือด ซึ่งมีผลดีสำหรับผู้เป็นโรคเบาหวาน รวมถึงผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคเบาหวานด้วย
8.  ควบคุมความดันโลหิต
          สำหรับในผู้ที่มีปัญหาเรื่องความดันโลหิต โสมเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ เนื่องจากมีสรรพคุณที่ช่วยควบคุมความดันโลหิตให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ หรือกลับสู่ภาวะที่สมดุลได้
10.  ช่วยสุขภาพโดยรวมให้ดีขึ้น
       เมื่อสามารถเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ความเครียดลดลง ชะลอความเสื่อมของเซลล์ ควบคุมระดับน้ำตาลและควบคุมความดัน รวมถึงมีความสมดุลในทุกส่วนของร่างกายแล้ว สุขภาพโดยรวมก็จะดีขึ้นตามไปด้วย ทั้งสุขภาพร่างกายและจิตใจ

**ข้อควรระวัง**

 • ควรระวังการใช้ในผู้ป่วยเบาหวาน เนื่องจากถั่งเช่ามีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดได้ จะไปเสริมฤทธิ์กับยาลดน้ำตาลในเลือด

 • ควรระวังการใช้ในผู้ป่วยที่ได้รับยากลุ่มป้องกันการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด เนื่องจากถั่งเช่ามีฤทธิ์ต้านการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด เช่น Aspirin

 • ควรระวังการใช้ในผู้ป่วยที่ได้รับยากดภูมิคุ้มกัน (immunosuppressive) ทั้งนี้เพราะว่าถั่งเช่ามีฤทธิ์กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน